Tranh đá ốp tường phòng khách đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn trong trang trí nội thất phòng khách. Vậy tại sao loại tranh này lại được sử dụng nhiều? Hãy đi tìm hiểu qua câu trả lời dưới đây nhé!

1. Tại sao nên sử dụng tranh đá ốp tường phòng khách?

  • Tính thẩm mỹ: thay vì sử dụng những bức tường màu sơn đơn điệu, nhàm chán thì bạn nên sử dụng đá sỏi tự nhiên từ thiên nhiên và qua bàn tay khéo léo tài hoa của các nghệ nhân đã cắt tỉa, cấy ghép thành các bức tranh với vẻ đẹp lung linh, rực rỡ sắc màu.
  • Ý nghĩa: Tranh đá ốp tường là một loại hình đặc sắc mang nhiều nét trừu tượng mà phần lớn là các tác phẩm gần với cội nguồn dân tộc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt nam.
  • Tạo sự ấn tượng: Với màu sắc khác biệt và cấu trúc độc đáo, những bức tranh đá còn tạo dấu ấn đặc biệt cho không gian, tạo điểm nhấn độc đáo, ấn tượng. Kết hợp các bức tranh đá này với vòi nước và đèn chiếu, có thể tạo nên một tiểu cảnh đẹp.
  • Tận dụng được diện tích: có thể sử dụng các mảng tường ô thông tầng, khe sáng và gầm cầu thang hay sân vườn để tạo nên một bức tranh đá ốp đẹp.

2. Ý nghĩa phong thủy của tranh đá ốp tường

  • Về mặt phong thủy mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung tranh đá ốp đều hàm chứ ý nghĩa đó là mang tài lộc, phú quý cũng như an khang thịnh vượng cho gia chủ.
  • Ngoài ra nó còn có ý nghĩa thúc đẩy và điều hóa dưỡng khí trong gia đình, giúp cho các thành viên trong gia đình, giúp bạn có được sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong các mối quan hệ xã hội.

3. Những lưu ý khi làm tranh đá ốp treo tường

Để có được một bức tranh đá ốp tương hoàn hảo thì bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

  • Vị trí đặt tranh ở phòng khách: sau tivi, mảng tường đối điện với bộ sofa, những bức tường trống cũng được thêm vào tranh gạch làm cho không gian thêm sinh động với nhiều hình ảnh màu sắc đa dạng.
  • Kích thước: tùy thuộc vào kích thước của mỗi căn phòng mà gia chủ nên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian nhà mình.
  • Màu sắc: không nên sử dụng những màu sắc quá lòe loẹt như vậy sẽ làm cho căn phòng trở nên rối mắt và chật chội hơn.
  • Mẫu đá, gạch: nên lựa chọn những mẫu đá có màu sắc tổng thể phù hợp, thống nhất với màu sắc của tường và tổng thể ngôi nhà. Bên cạnh đó cũng cần phù hợp với phong cách kiến trúc của cả ngôi nhà đó.

4. Một số mẫu tranh đá ốp treo tường đẹp

mau-tranh-da-op

 mau-tranh-op-tuong

mau-tranh-tieu-canh-da-op

 thiet-ke-tranh-da-op

tranh-da-op

tranh-da-op-dep

tranh-da-op-tieu-canh

 tranh-op-tuong

tranh-op-tuong-dep

 tranh-tieu-canh-op-tuong

Trên đây là những gì bạn cần biết về tranh đá ốp trang trí phòng khách. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn tìm được mẫu tranh đá ốp tường phù hợp với gia đình mình.