Hiện nay tại Việt Nam mẫu nhà phổ biến nhất là kiểu nhà ống. Với diện tích bề ngang chỉ khoảng 5m vì vậy việc thiết kế và lựa chọn nội thất trang trí sao cho hợp lý là vấn đề đang được các gia chủ vô cùng quan tâm.

Dưới đây Quảng cáo TLP xin giới thiệu cho bạn toàn bộ những lưu ý về việc thiết kế phòng khách nhà ống 5m mà bạn cần phải biết.

1. Làm thế nào để có phòng khách nhà ống 5m đẹp?

Để có một phòng khách không khó nhưng để có một phòng khách nhà ống 5m đẹp thì lại không hề đơn giản nhé. Nếu bạn muốn có một mẫu phòng khách 5m đẹp thì hãy lưu ý một số điều sau đây:

Thiết kế không gian phòng khách mở thoáng đáng:

  • Nhà ống 5m là một không gian tiếp khách khá là nhỏ nhưng để biến khu vực này không bị nhỏ, bí bách thì bạn nên thiết kế một không gian phòng khách mở.
  • Thiết kế không gian nội thất thông nhau như giữa phòng khách và phòng bếp ngoài việc không gian rộng rãi còn tạo được sự gần gũi ấm cúng, tiện lợi khi sinh hoạt.

noi-that-sang-trong

Lựa chọn nội thất:

  • Với không gian phòng khách nhà ống 5m bạn nên sử dụng biện pháp tối ưu hóa không gian nội thất.
  • Lựa chọn các món nội thất nhỏ gọn, áp dụng thiết kế treo tường hoặc hộc tường.
  • Sử dụng các thiết kế nội thất thông minh như ghế sofa gấp, tủ đồ tích hợp dưới gầm cầu thang,…. giúp gia tăng tiện ích cho người dùng và tiết kiệm chi phí.

noi-that-nha-ong-dep

Kết hợp màu sắc:

  • Đối với nội thất nhà ống 5m nếu bạn sử dụng gam màu quá sáng hoặc quá tối sẽ khiến không gian trở nên bí bách, chật trội.
  • Nên chọn những gam màu trung tính như trắng, nâu, xám, …..cho sơn tường, gạch và nội thất để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi và đẹp hiện đại.

noi-that-nha-ong-sang-trong

Chọn đồ trang trí:

  • Sử dụng gương đánh lừa thị giác:  đây là cách trang trí đơn giản tạo cảm giác cho phòng khách như rộng thêm gấp đôi. Để tạo hiệu quả tăng diện tích tối đa, phản chiếu các góc phòng giúp phòng khách rộng theo chiều sâu, bạn nên chọn gương lớn phẳng treo ở trung tâm căn phòng.
  •  Sử dụng đồ vật chất liệu kim loại:  bên cạnh gương kính bạn nên ưu tiên sử dụng vật liệu này cho các món đồ nội thất trong phòng khách như đèn kim loại hay bàn kính chân kim loại,…chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh cho phòng khách nhà ống 5m.
  • Trang trí cây xanh, tranh nghệ thuật:  việc sử dụng tranh nghệ thuật vừa làm không gian rộng lớn, sang trọng hơn, vừa tạo ra điểm nhấn sinh động, tinh tế. Ngoài ra sẽ giúp lọc khí và trang trí phòng khách thêm xanh đẹp.

Tuân thủ một số lưu ý trên là bạn đã có ngay cho mình một căn phòng khách đẹp hoàn hảo rồi đó.

2. Một số mẫu nội thất nhà ống 5m cho bạn tham khảo

Cùng tham khảo qua một số mẫu thiết kế phòng khách đẹp dưới đây:

thiet-ke-phong-khach-nha-ong

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nha-ong

phong-khach-nha-ong-dep

phong-khach-nha-ong

noi-that-phong-khach-nha-ong-dep

noi-that-phong-khach

noi-that-nha-ong

mau-noi-that-phong-khach-dep

mau-phong-khach-nha-ong-dep.

mau-thiet-ke-noi-that-dep

mau-thiet-ke-noi-that-nha-ong

noi-that-dep

mau-noi-that-dep

nha-ong-5m

noi-that-nha-ong-5m

Trên đây là một số mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m cho bạn tham khảo, hi vọng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế phòng khách nhà mình.