Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Pháp nổi tiếng với vẻ đẹp sang trọng, quý phái, đầy cuốn hút, phù hợp với những ai luôn kiếm tìm sự hoàn hảo đến từ quá khứ.
Hãy cùng với noithatcuahang.com.vn đi tìm hiểu về phong cách nội thất này nhé!

1. Thông tin về Phong cách nội thất cổ điển Pháp.

 • Phong cách nội thất Pháp hay còn gọi là phong cách Hoàng gia Pháp. Một phong cách của thời đại đã hình thành cách đây hơn 3 thế kỉ, trường tồn theo thời gian.
 • Không chỉ phổ biển ở riêng Châu Âu mà còn trên toàn thế giới, cũng như ở Việt Nam. Nó đại diện cho sức mạnh, quyền lực sự giàu có, xa hoa, tráng lệ của người sở hữu.

kien-truc-co-dien-phap-noi-tieng

Đặc điểm của phong cách cổ điển pháp

 • Được định hình và phát triển từ thời các vua Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Và bắt đầu trở nên thịnh hành từ thế kỉ 16. Không chỉ là điểm nhấn trong không gian sống mà các mẫu nội thất kiến trúc Pháp còn có hồn và chiều sâu mang phong cách riêng đẳng cấp của chủ sở hữu.
 • Đường nét hoa văn cầu kỳ, mỗi chi tiết đều tinh xảo, các nét lượn đầy gợi cảm.
 • Đều dựa vào các chi tiết trang trí phù điêu, hoa văn để định hình kiến trúc.
 • Cần phải tinh tế trong mỗi chi tiết trang trí. Cách sắp đặt, trang trí, tính cân đối, màu sắc…,phải dựa trên những nguyên tắc nghiêm ngặt.
 • Dễ dàng thay đổi, thêm bớt chi tiết, chủ yếu phải giữ được tính đối xứng của chi tiết trang trí.

kien-truc-co-dien-phap-noi-tieng

Có thể nói rằng ở Việt Nam những công trình kiến trúc cổ điển Pháp đã trở thành tiêu chuẩn của vẻ đẹp hoàn mỹ và được người dân hết mực ưa chuộng.

kien-truc-co-dien-phap-noi-tieng

2. Một số điều lưu ý khi thiết kế nhà theo phong cách nội thất cổ điển Pháp mà bạn có thể chưa biết.

Muốn có một ngôi nhà theo phong cách nội thất cổ điển Pháp thật đẹp thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

2.1 Sắp xếp bố cục theo phong thủy:

 • Đây là một yêu cầu khá khó khăn trong việc kết hợp lối kiến trúc của Phương Tây với phong thủy của Á Đông, hơn nữa việc thực hiện một bản thiết kế cổ điển sẽ rất tỉ mỉ.
 • Việc thay đổi một chi tiết nhỏ có thể sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục, vì vậy bạn phải liệt kê toàn bộ các yêu cầu về phong thủy một cách chi tiết nhất cho các kiến trúc sư để tránh việc phải sửa lại bản vẽ nhiều lần.

2.2 Lựa chọn các đồ trang trí và nội thất

 • Có nhiều loại “cổ điển” khác nhau như phong cách Louis XIV, Louis XV, Louis XVI…..Không gian nội thất mang phong cách cổ điển sẽ tương đối khác nhau tùy thuộc vào loại cổ điển nó thuộc về.
 • Trang trí: công phu, tỉ mỉ. Hầu hết các đồ nội thất cổ điển có một số điểm chung tương đồng như sự cầu kỳ, tỉ mỉ đến từng chi tiết, hoa văn tinh xảo.
 • Đồ nội thất: phong cách cổ điển luôn phù hợp với các món đồ nội thất tầm vóc, kích thước to lớn để thể hiện sự uy nghi.

2.3 Màu sắc, ánh sáng

 • Màu sắc: Nội thất cổ điển Pháp thường được thiết kế với những Gam màu nhẹ nhàng. Và điểm nổi bật trong kiến trúc là chi tiết hoa văn vòng tròn đồng tâm vô cùng cầu kì. Tránh lạm dụng quá nhiều tone màu gây rối mắt và không khoa học.
 • Ánh sáng: trong các phòng của căn nhà phải được các kiến trúc sư kết hợp một cách hết sức chặt chẽ giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện.

2.4 Tạo điểm nhấn cho không gian theo phong cách riêng biệt của gia chủ

 • Tạo điểm nhấn cho không gian không phải là điều mới mẻ nhưng đây là điều rất quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cổ điển nói riêng.
 • Điểm nhấn giúp cho khách dẽ dàng nhớ đến ngôi nhà của bạn hơn.

kien-truc-co-dien-phap-noi-tieng

kien-truc-co-dien-phap-noi-tieng

kien-truc-co-dien-phap-noi-tieng

3. Một vài mẫu thiết kế nội thất cổ điển Pháp đẹp.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài mẫu thiết kế nội thất cổ điển Pháp mà đang được ưa chuộng nhất hiện nay để các bạn tham khảo qua.

mau-noi-that-co-dien-phap

3.1 Mẫu nội thất cổ điển Pháp cho diện tích nhà lớn. 

 • Phổ biến ở các khách sạn cao cấp, những khu biệt thư sang trọng. Là biểu tượng cho sự đẳng cấp, quý phái.

noi-that-co-dien-Phap-lon-5

noi-that-co-dien-Phap-lon-5

noi-that-co-dien-Phap-lon-5

noi-that-co-dien-Phap-lon-5

3.2 Mẫu nội thất cổ điển Pháp biến tấu cho nhà có diện tích trung bình.

 • Biến những ngôi nhà có nội thất trung bình mang nét cổ điển Pháp đặc trưng đầy sang trọng.

noi-that-co-dien-Phap-trung-binh

noi-that-co-dien-Phap-trung-binh

noi-that-co-dien-Phap-trung-binh

noi-that-co-dien-Phap-trung-binh

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc lên ý tưởng thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển pháp mọi chi tiết thắc mắc hay góp ý xin hãy liên hệ với chúng tôi noithatcuahang.com.vn nhé.